ฮุปแต้มอีสาน, สิมอีสาน (Isan Mural Painting and Isan Temple Architectures)
 สิม หอไตร ฮูปแต้ม
ติดต่อผู้จัดทำ
 

อาร์ตนานา สตูดิโอ และ ไดโนเสาร์ อาร์ต แกลเลอรี่
9/12 บ้านหนองซำ ต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร 35160


Artnana Studio & Dinosaur Art Gallery :
Mr. Pattaya Chandakool (Art)
9/12 Ban Nong-Sam, Nam-Om, Khowang, Yasothon, Thailand 35160
Mobile : 081-303 4493 e-Mail : artnana@gmail.com
www.artnana.com
www.esanart.com
www.tiewrussia.com
isan.tiewrussia.com

facebook.com/ArtnanaStudio   |  facebook.com/artnanagallery
           เว็บมาสเตอร์เป็นคนจังหวัดยโสธร เติบโตและได้รับการศึกษาที่เมืองหลวงกรุงเทพฯ และใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงเทพฯ มาโดยตลอด ไม่ได้ใส่ใจ สนใจ ฝักใฝ่ ในศิลปะอีสานตามวัดวาอารามเลย เพราะคำว่าศิลปะที่ได้เรียนมานั้น คือ ความลงตัว สวยงาม มีกฏแบบแผนที่ถูกต้องเป็นหลักสำคัญ หากแต่ศิลปะชาวพื้นบ้านอีสาน ช่างพื้นบ้าน ครูพักลักจำ ย้อนไปไม่ต่ำกว่า 70 ปี ล้วนไม่ได้ผ่านโรงเรียนช่างศิลป หรือสถาบันศิลปะแห่งใด อินเตอร์เน็ตก็ไม่มี งานศิลปที่สร้างขึ้นจึงเป็นความสมารถเฉพาะทางล้วนๆ เฉพาะตัวบุคคล ที่ถ่ายทอดออกมาฝากไว้ตามผนังอุโบสถ หอไตร พุทธศิลปอื่นๆ
           ด้วยเหตุนี้ คุณค่าทางศิลปะที่สร้างขึ้นจึงมากด้วยคุณค่า ล้ำค่า อันเกิดจากครูช่างโบราณอีสานได้สร้างไว้ ให้เราได้ดูชม ว่าศิลปะยุคก่อนๆ นั้น ทำกันอย่างไร สีหามาจากไหน พู่กันแบบไหน ภาพต่างๆ ก็ล้วนสอดแทรกวิถีชาวบ้านในกาลนั้นๆ ลงไปด้วย ทำให้เราได้รู้วิถีชาวบ้านเพิ่มขึ้นมาอีก
           เว็บมาสเตอร์ได้มีโอกาสออกจากเมืองหลวง กลับมาอยู่อีสานตัวเมืองจังหวัดกาฬสินธุ์ จึงหาสถานที่ที่จะไปในวันหยุด เพื่อเป็นการพักผ่อนด้วย ให้เกิดประโยชน์ด้วย แต่ก่อนนั้นเว็บมาสเตอร์ทำเว็บเกี่ยวกับประเทศรัสเซีย ปัจจุบันไม่ได้เดินทางไปแล้ว จึงหันเหมาทำเว็บที่รวมสถานที่ที่เว็บมาสเตอร์เดินทางไปชม และถ่ายภาพเอง มารวมๆ ไว้ ให้เกิดประโยชน์แก่ผู้สนใจแต่ไม่สามารถเดินทางไปเองได้ นักเรียน นักศึกษา ได้มีข้อมูล รูปภาพใหม่ๆ ได้ดู ได้เห็น หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเกิดประโยชน์บ้าง ไม่มากก็น้อย

ด้วยความยินดียิ่ง
นายพัฒยา จันดากูล
ติดต่อผู้จัดทำ
    

ต้องการใช้รูปภาพที่เว็บมาสเตอร์เดินทางและถ่ายภาพเอง เพื่อนำไปใช้งานต่างๆ กรุณาติดต่อ artnana@gmail.com หรือ Line ID : artnanaa

พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558
ติดต่อผู้จัดทำ


อาร์ตนานา สตูดิโอ และ เดอะ ไดโนเสาร์ อาร์ต แกลเลอรี่ ™ (หอศิลป์ เดอะแด็ก)
บ้านเลขที่ 9, 48 หมู่ 12 บ้านหนองซำ ต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร 35160 กรุณาโทรติดต่อก่อนการเดินทางหรือนัดหมายล่วงหน้า ที่เบอร์ โทร. 081- 303 4493, 064-092 9449
ออกแบบโลโก้ | ออกแบบบรรจุภัณฑ์ | ออกแบบกล่อง | ออกแบบบถุง | ออกแบบฉลาก | ออกแบบสื่อส่งเสริมการขาย ออกแบบสื่อดิจิทัล Digital Media Design

 ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ อีสานอาร์ตดอทคอม ช่องพุทธศิลป์อีสาน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางถ่ายภาพนำมาจัดทำเว็บไซต์ ได้ที่ :

ธนาคารกสิกรไทย สาขาบางกะปิ ชื่อบัญชี นายพัฒยา จันดากูล เลขที่บัญชี 003-2-02799-9 ประเภท ออมทรัพย์

ต้องยอมรับความจริงว่า การเดินทางมีค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะค่าน้ำมันรถ หากต้องเดินทางไกลๆ หลายร้อยกิโลเมตร ค่าใช้จายในแต่ละเที่ยวก็หลายพันบาท เว็บมาสเตอร์จึงต้องรองบประมาณ และวางแผนการเดินทางให้คุ้มกับค่าน้ำมัน โดยกำหนดจุดที่จะไปถ่ายภาพให้ได้เยอะๆ ก่อนการเดินทาง ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนค่าเดินทางครับ44.201.97.0 | Copyright © 2008 - 2023 esanart.com All Rights Reserved.
Website designed by Artnana Sudio