ฮุปแต้มอีสาน, สิมอีสาน (Isan Mural Painting and Isan Temple Architectures)
 สิม หอไตร ฮูปแต้ม

(วางเมาส์บนรูปภาพ เพื่อดูส่วนขยายภาพ)


วัดยางทวงวราราม (วัดบ้านยาง)
     สิม (โบสถ์) อีสานก่ออิฐถือปูนมีขนาดยาว ๙.๓๐ เมตร กว้าง ๕.๘๐ เมตร เป็นสิมลักษณะเดียวกันกับ วัดสระบัวแก้ว บ้านวังคูณ อำเภอหนองสองห้อง จังหวัดขอนแก่น แต่ในส่วนของหลังคา และเสารับปีกนกรอบด้านได้บูรณะในลักษณะสมัยปัจจุบัน ทางเข้าสิม มีราวบันไดด้านหน้าทำเป็นรูปสิงห์และมีรูปปั้นรูปคนอยู่หน้าสิงห์ด้านละ ๑ คน ผนังด้านนอกเขียนภาพเต็มทั้ง ๔ ด้าน ด้านในเขียนภาพพระองค์ใหญ่หลายองค์มีลายแจกันดอกไม้สลับ ด้านนอกเขียนเรื่องพุทธประวัติพระมาลัย พระเวสสันดรชาดก ด้านในสิม มีฮูปแต้มขนาดใหญ่รอบห้อง

     สถานที่ตั้ง : วัดยางทวงวราราม บ้านยาง ตำบลบ้านยาง อำเภอบรบือ จ.มหาสารคาม


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
      

28-11-2013 Views : 2214อาร์ตนานา สตูดิโอ และ เดอะ ไดโนเสาร์ อาร์ต แกลเลอรี่ ™ (หอศิลป์ เดอะแด็ก)
บ้านเลขที่ 9, 48 หมู่ 12 บ้านหนองซำ ต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร 35160 กรุณาโทรติดต่อก่อนการเดินทางหรือนัดหมายล่วงหน้า ที่เบอร์ โทร. 081- 303 4493, 064-092 9449
ออกแบบโลโก้ | ออกแบบบรรจุภัณฑ์ | ออกแบบกล่อง | ออกแบบบถุง | ออกแบบฉลาก | ออกแบบสื่อส่งเสริมการขาย ออกแบบสื่อดิจิทัล Digital Media Design

 ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ อีสานอาร์ตดอทคอม ช่องพุทธศิลป์อีสาน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางถ่ายภาพนำมาจัดทำเว็บไซต์ ได้ที่ :

ธนาคารกสิกรไทย สาขาบางกะปิ ชื่อบัญชี นายพัฒยา จันดากูล เลขที่บัญชี 003-2-02799-9 ประเภท ออมทรัพย์

ต้องยอมรับความจริงว่า การเดินทางมีค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะค่าน้ำมันรถ หากต้องเดินทางไกลๆ หลายร้อยกิโลเมตร ค่าใช้จายในแต่ละเที่ยวก็หลายพันบาท เว็บมาสเตอร์จึงต้องรองบประมาณ และวางแผนการเดินทางให้คุ้มกับค่าน้ำมัน โดยกำหนดจุดที่จะไปถ่ายภาพให้ได้เยอะๆ ก่อนการเดินทาง ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนค่าเดินทางครับ3.230.173.188 | Copyright © 2008 - 2023 esanart.com All Rights Reserved.
Website designed by Artnana Sudio